Siro Prospan cách dùng thế nào? Liều dùng và Liệu trình sử dụng

Siro ho Prospan là sản phẩm thuốc điều trị ho có thành phần được chiết xuất từ cao lá Thường xuân – dược liệu được nhiều nước phương Tây và cả Việt Nam ưa chuộng với tác dụng giảm ho hiệu quả, đặc biệt có tác dụng và an toàn với cả đối tượng trẻ em.

Vậy siro ho Prospan liều dùng như thế nào tốt nhất. Bài viết dưới đây Siêu thị thuốc MPG sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cách sử dụng Siro ho Prospan.

siro ho prospan liều dùng
Cần lắc kĩ chai thuốc trước khi sử dụng. Tuyệt đối không pha loãng sản phẩm với nước có ga, nước chứa cồn, sữa hay dạng nước nào khác ngoài nước ấm đã được đun sôi.

1. Siro prospan cách dùng hiệu quả là gì?

 • Siro Prospan được đóng gói dạng lọ có đi kèm với 1 cốc đong liều. Trên cốc đong liều này đã có chia sẵn vạch để người sử dụng đong được một lượng siro chính xác.
 • Prospan được bào chế dưới dạng siro lỏng, có mùi vị dễ chịu rất dễ uống. Hàm lượng thuốc trong mỗi thể tích siro đã được tính toán phù hợp do vậy bạn nên uống trực tiếp ngay sau khi đong vào cốc đong đi kèm, không nên pha loãng sản phẩm. Trừ trường hợp sau khi uống, vẫn còn 1 lượng siro dính trên cốc thì bạn có thể tráng lại cốc bằng nước ấm rồi uống.
 • Siro Prospan nên được dùng sớm khi bạn bị viêm họng, cảm lạnh với dấu hiệu đau họng, ho, sổ mũi. Tránh để đến khi bệnh đã quá nặng bởi khi đó tác dụng của sản phẩm không còn được phát huy tốt nhất nữa.
 • Chú ý: Cần lắc kĩ chai thuốc trước khi sử dụng. Tuyệt đối không pha loãng sản phẩm với nước có ga, nước chứa cồn, sữa hay dạng nước nào khác ngoài nước ấm đã được đun sôi. Bởi như vậy có thể sẽ khiến sản phẩm mất đi tác dụng vốn có, thậm chí làm biến tính sản phẩm gây độc.

2.  Siro ho Prospan liều dùng là gì?

Với mỗi đối tượng khác nhau thì siro prospan liều dùng là khác nhau:

 • Trường hợp người sử dụng là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 6 tuổi: Siro Prospan Đức liều dùng là mỗi lần 2,5 ml, mỗi ngày sử dụng 3 lần
 • Trường hợp người sử dụng là trẻ em dưới 18 tuổi: Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần dùng 5ml.
 • Trường hợp người sử dụng là người lớn: Mỗi ngày sử dụng 5 lần, mỗi lần dùng khoảng 5 đến 7,5ml.

3. Liệu trình sử dụng siro Prospan

 • Do là một sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu thiên nhiên, sản phẩm nên được sử dụng tùy theo mức độ bệnh và độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Tuy nhiên đa số trường hợp bạn cần sử dụng ít nhất 1 tuần cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm hẳn, tốt nhất nên dùng kéo dài thêm 1 đến 2 ngày để chắc chắn bệnh đã khỏi hoàn toàn.
 • Thông thường mỗi đợt điều trị sẽ kéo dài khoảng 10 đến 15 ngày. Nếu sau thời gian này mà bạn vẫn thấy các triệu chứng không đỡ, vẫn sốt kéo dài, ho có đàm mủ thì cần đến khám bác sĩ để được tư  vấn sử dụng thuốc

xem thêm

4. Dùng quá liều Siro Prospan có sao không?

Siro Prospan tuy có nguồn gốc từ dược liệu nhưng vẫn là thuốc, không phải thực phẩm chức năng. Do vậy người sử dụng vẫn cần tuân thủ đúng liều lượng, cách dùng đã được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

Nếu sử dụng quá liều sản phẩm này, người sử dụng có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc sau:

 • Phản ứng dị ứng với thuốc: Biểu hiện gồm xuất hiện các vết ngứa, mề đay trên da, sau đó có thể khó thở, huyết áp giảm…
 • Phản ứng do kích thích tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đau bụng, nôn, buồn nôn.

Do vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm đúng liều. Trong trường hợp dùng đúng liều nhưng vẫn còn cảm giác khó chịu, ho nhiều, bạn cần liên lạc với bác sĩ hoặc dược sĩ để tìm giải pháp khác thay vì tăng liều Siro Prospan lên.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *